Sunday, November 19, 2017 - 17:6 -  Vietnam (GMT+7)
Video

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo

Món ăn phở cuốn gia truyền

 

Món ngon

Thời tiết

Dinh dưỡng

Đổi món với phở cuốn

Phở là món ăn đặc biệt của Hà Nội, hôm nay Vinh Phong sẽ giới thiệu đến các bạn một món cũng có tên gọi phở nhưng cách thực hiện và thưởng thức hoàn toàn khác.

 

Cắt nguyên xấp bánh gồm nhiều lớp cho dễ cắt, khi nào cuốn thì gỡ ra từng lá để cuốn, bánh sẽ không bị khô.

 Nguyên liệu

- 120g thịt bò phi lê.

- Gia vị ướp: tỏi băm, ít gừng giã nhuyễn, dầu hào, nước tương, ít muối, đường, tiêu, ít bột ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy.

- 1 củ hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, cắt lát mỏng theo chiều dọc.

- Nước mắm chấm Knorr

- Bánh ướt tráng sẵn. Cắt bánh thành từng miếng rộng 9cm x dài 15cm.

- Rau sống để cuốn: salad búp (bỏ phần cứng, chỉ lấy phần lá mềm), ít rau thơm: húng quế và ngò rí. Tất cả rửa sạch để ráo.

Thực hiện

- Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn, dùng sống dao dần sơ cho mềm. Ướp thịt với toàn bộ gia vị ướp, trộn đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Xào tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay vừa chín tới, cho hành tây vào xào sơ cho hành chín vừa ăn. Múc thịt ra tô để cuốn.

- Chia tất cả nguyên liệu cho 10 cuốn.

- Trải bánh ướt ra một bề mặt sạch, cho rau salad và rau thơm vào, cho thịt vào, cuốn tròn thành từng cuốn.

- Dọn kèm nước mắm chua ngọt vừa ăn và một ít su hào + cà rốt chua ngọt.

                                                                                                         Bài viết :Nguyễn Thị Vinh

 

ĐẶT HÀNG

Quý khách có thể thưởng thức món phở cuốn gia truyền tại địa chỉ: 40 Ngũ Xã, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04 3715.0133
Thời gian mở cửa từ 8h sáng đến 22h30 vào tất cả các ngày trong tuần

 

Món ăn nhà hàng

Thống Kê Truy Cập

 

invisible hit counter